FPT trình diễn sản phẩm công nghệ kiến tạo hạnh phúc tại Techfest Vietnam 2022

Tập đoàn FPT trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp với chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc” tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2022. Ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT cũng chia sẻ về vườn ươm sáng tạo trong lòng doanh nghiệp.

Hệ sinh thái Công nghệ kiến tạo hạnh phúc

Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022, FPT trưng bày hệ sinh thái gồm 4 sản phẩm: Ubot (Akabot) do FPT Software phát triển; Bộ giải pháp giao dịch số cho doanh nghiệp FPT eSevices do FPT IS phát triển; Giải pháp FPT Smart Home và Giải pháp camera giám sát an ninh do FPT Telecom phát triển.

Hệ sinh thái tự động hoá UBot ra đời với tầm nhìn trở thành “trợ lý đắc lực” cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khối doanh nghiệp vừa và nhỏ. UBot giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành với những công việc mang tính thủ công và lặp lại, từ đó giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến chuyển đổi số với chi phí vô cùng hợp lý.

UBot đã và đang triển khai thương mại cho 4 sản phẩm với hơn 2000 khách hàng, bao gồm: UBot Invoice, UBot ePayment, UBot Statement Checking và UBot Meeting. Dự kiến trong tương lai, UBot sớm cho ra mắt bộ giải pháp tự động hoá ở những mảng kinh doanh khác như HR, Retail, Tax và Logistics để tạo thành hệ sinh thái tự động hóa toàn diện, cùng doanh nghiệp bắt đầu kỉ nguyên liên minh giữa người và robot ảo.

Bộ giải pháp giao dịch số cho doanh nghiệp FPT eSevices gồm hai phần: Bộ ký kết không chạm toàn trình trong 10 phút và hệ sinh thái hóa đơn điện tử FPT dành cho doanh nghiệp. Bộ ký kết không chạm hỗ trợ khách hàng ký kết trong 10 phút tích hợp ký chữ ký số FPT CA trên nền tảng ký điện tử FPT.eContract và xác thực dữ liệu sau ký với hệ thống FPT.CeCA liên thông Bộ Công Thương.

Hệ sinh thái hóa đơn điện tử FPT gồm: Hoá đơn điện tử FPT.eInvoice, trích xuất tự động hóa đơn đầu vào FPT.FDA và chữ ký số truyền thống FPT.CA, dịch vụ truyền nhận lưu trữ hóa đơn điện tử FPT.TVAN.

Khách tham quan tham khảo sản phẩm FPT tại Techfest Vietnam 2022.

Giải pháp Nhà thông minh – FPT Smart Home của FPT Telecom mang đến một không gian sống thông minh và hiện đại, phù hợp với tất cả mọi người dân Việt Nam. Giải pháp gồm các thiết bị đều có thể điều khiển thông minh bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo giúp điều chỉnh ánh sáng, cảnh báo an ninh và điều khiển thiết bị truyền hình.

FPT Camera đem tới một dịch vụ tiện lợi – thông minh, hỗ trợ giám sát an toàn và bảo mật thông tin. Sản phẩm ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, kết nối với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud. Khách hàng luôn luôn được FPT đồng hành cùng quá trình sử dụng về bảo hành, bảo trì, hỗ trợ trực tuyến 24/7. Hệ thống FPT Camera sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng cải tiến thông minh, mang tính đột phá về công nghệ do chính đội ngũ FPT Telecom phát triển.

Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ chiến lược đầu tư khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong lòng doanh nghiệp

Ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ, Tập đoàn luôn nuôi giấc mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngay từ ngày đầu thành lập. Để có được những start up trong lòng FPT cần đi qua hành trình gồm 4 giai đoạn: Ý tưởng, thử nghiệm, phát triển, trưởng thành. FPT có nhiều điều kiện để hình thành các ý tưởng, đó là: DNA Sáng tạo – Chất công nghệ có sẵn trong mỗi người FPT; Những Chương trình khuyến khích sáng tạo nội bộ như: Innovation Day, Hackathon, iKhien, akaDay. FPT cũng nỗ lực tìm kiếm các ý tưởng bên ngoài, kêu gọi nhân sự tài năng làm việc cho tập đoàn.

Ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ về Vườn ươm sáng tạo trong lòng FPT.

Những con số đáng chú ý tại FPT về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo được ông Vũ Anh Tú nhắc đến gồm: 4.000 ý tưởng, 350 tỷ đầu tư cho các ý tưởng khởi nghiệp. Một số sản phẩm Made by FPT sở hữu cộng đồng khách hàng ấn tượng. Có thể kể tới nền tảng FPT AI với hơn 200 triệu người dùng cuối trên. Hơn 2.000 khách hàng sử dụng akaBot của FPT tại hơn 20 quốc gia. FPT có hơn 40 triệu người đăng ký sử dụng. Nền tảng Base.vn sở hữu hơn 7.000 khách hàng. Tại FPT, có những sản phẩm được thai nghén trong 8 năm, cũng có những sản phẩm thành hình sau 1 năm ấp ủ. Theo ông Vũ Anh Tú, FPT có thể phát triển vượt bậc, trở thành tập đoàn Công nghệ hàng đầu chính là nhờ tinh thần khởi nghiệp đã trui rèn con người FPT gần 35 năm qua.

Theo cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *