Số máy sửa chữa mạng FPT 19006600 bấm phím 2

FPT TELECOM KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG MỘT NGÀY MỚI TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG-HẠNH PHÚC-THÀNH CÔNG

Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng 10 ngày do sửa cáp quang biển AAG

Đăng lúc 22:24:31 07/09/2018

Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng 10 ngày do sửa cáp quang biển AAG

26/05/2018 FPT Telecom Tin tức FPT 0

Theo lịch sửa chữa từ nhà điều hành tuyến cáp quang biển Asia – America Gateway (AAG), từ nay đến 5/6, đơn vị kỹ thuật sẽ sửa chữa AAG nhánh S1 đi Hong Kong và Mỹ và nhánh có lưu lượng đi qua trạm cáp Vũng Tàu của Việt Nam.

Việc sửa chữa cáp quang biển này sẽ gây ảnh hưởng tới việc sử dụng Internet truy cập đi quốc tế của người dùng trong nước.

Các đơn vị cung cấp Internet trong nước đều thông báo đã chủ động định tuyến lưu lượng Internet sang các hướng cáp khác đảm bảo chất lượng dịch vụ của khách hàng.

AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ (Guam, Hawaii và California).

Ngoài đợt thay đổi nằm trong kế hoạch đầu 2018, cáp quang biển AAG và APG nhiều lần gặp sự cố kể từ khi đi vào hoạt động. Riêng trong năm 2017, tuyến AAG đã gặp sự cố ít nhất năm lần.

Cáp quang biển hoạt động và được sửa chữa như thế nào?

Các tuyến cáp quang biển được xem là “cửa ngõ” kết nối Internet Việt Nam với thế giới, là “mạch máu” của Internet Việt Nam. Nhưng mỗi lần gặp sự cố luôn khiến người dùng phải khốn đốn. Vậy cáp quang biển hoạt động và được sửa chữa ra sao?